9 Website giúp Tester phát triển kỹ năng hiệu quả

27 Tháng Bảy, 2023

Thời đại công nghệ phát triển, IT-ers bắt buộc phải cập nhật kiến thức liên tục để phục vụ yêu cầu công việc. Thay vì “giết thời gian” bằng mạng xã hội hay chìm đắm ở những bộ phim dài tập, Tester cần có cái nhìn sâu sắc hơn về ngành nghề bằng cách tham khảo những trang web hữu ích. Talenten sẽ gợi ý cho bạn 9 website giúp Tester phát triển kỹ năng hiệu quả và nhanh chóng thành công trong sự nghiệp. Mỗi ngày chỉ cần 15 phút lướt qua là bạn đã “bỏ túi” nhiều kiến thức bổ ích rồi.


1. Testbytes

Testbytes là cộng đồng phổ biến của “dân” kiểm thử phần mềm, nơi hội tụ những cá nhân đam mê đảm bảo chất lượng và thích thử nghiệm. Website này hỗ trợ phát triển sự hiểu biết chuyên sâu về các ứng dụng đang được thử nghiệm và bao gồm các chiến lược thử nghiệm phần mềm mang lại kết quả có thể định lượng được.

Với kim chỉ nam “tạo chất lượng thành thói quen”, website đã cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích bao gồm nhiều cách chọn lọc trên các phương pháp hay nhất về CMMI, ISO, Agile. Tại đây, họ đã xây dựng các quy trình, các khuôn khổ, mẫu và kho lưu trữ tự động hóa có thể tái sử dụng.

2. uTest

Hội đồng sáng lập ra uTest đã khẳng định rằng : “Tại uTest, sứ mệnh của chúng tôi là cung cấp một môi trường an toàn, hòa nhập cho phép các thành viên học hỏi, kiếm tiền và kết nối”.

Với hơn 200,000 tester cùng các khóa học miễn phí có sẵn, trang web giúp bạn nâng cao năng lực của mình,giao lưu trao đổi những kiến thức, kinh nghiệm, tạo động lực giúp bạn chinh phục những thử thách trong hành trình phát triển sự nghiệp Tester. Chúng thực sự đã kích thích ngày càng nhiều người tham gia vào cộng đồng này.

3. DZone

Dzone – một mảnh đất hoàn hảo những kiến thức công nghệ, các công cụ và chiến lược mà một tester cần để xây dựng tương lai.

Với hơn một triệu thành viên tích cực trên Dzone, đây là một trong những mạng lưới lớn nhất, cung cấp những kiến thức mới nhất về kiểm thử phần mềm, quản lý kiểm tra, tự động hóa kiểm tra, DevOps.

Không chỉ được tham khảo nhiều bài báo chất lượng cao từ khắp nơi bạn còn có thể chia sẻ các thông báo, bài báo và đóng góp với tư cách là Most Valuable Blogger (Chương trình MVB) để tiếp xúc với một số lượng lớn các chuyên gia công nghệ và chất lượng từ khắp nơi trên thế giới.

4. Guru99

Guru99 những năm qua luôn cố gắng tạo ra chất lượng giáo dục phù hợp với mọi người. Họ đã góp phần xóa bỏ rào cản kinh tế để cung cấp những kiến thức bổ ích đến cộng đồng. Rào cản duy nhất đối với sự phát triển bản thân phải là sự khao khát kiến thức của mỗi cá nhân.

Guru99 có một kho dữ liệu khổng lồ gồm các video hướng dẫn và thông tin được phân loại với kiểm thử phần mềm, kiểm thử di động, kiểm thử bảo mật và nhiều chủ đề khác nhau. Các video hướng dẫn chủ yếu dành cho người mới có ít hoặc không có kiến thức về kiểm thử.

5. StickyMinds

StickyMinds đã không còn xa lạ với tester, chuyên gia thẩm định và bất kỳ ai quan tâm đến kiểm thử phần mềm tìm đến các bài viết chuyên sâu, lời khuyên về cách thực hiện và các công nghệ mới nhất.

Bằng cách kết hợp với TechWell, StickyMinds đã tạo nên một cộng đồng trực tuyến lớn mạnh có thể hỗ trợ cập nhật các xu hướng thử nghiệm và đào tạo. Và nếu bạn gặp vấn đề với các dự án thử nghiệm, cộng đồng những người thử nghiệm chuyên nghiệp trên trang web sẽ hỗ trợ bạn tìm giải pháp trong phần Q&A.

6. Software QA Test

Software QA Test là một nét chấm phá cổ điển đặc sắc giữa một rừng công nghệ phát triển. Không có sự hoa mỹ về ngoại hình, không có bất kỳ ràng buộc gì với người sử dụng. Software QA Test  cung cấp dữ liệu về kiểm thử phần mềm ở mọi cấp độ. 

Trong trường hợp bạn đang gặp sự cố hoặc có bất kỳ loại truy vấn nào liên quan đến kiểm thử phần mềm, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời phù hợp nhất.

Và có lẽ điểm nổi bật nhất của Software QA Test chính là khả năng tích hợp đa ngôn ngữ của Google Translate. Tất cả mọi người trên thế giới đều có thể sử dụng nó mà không gặp bất kỳ trở ngại lớn nào.

7. Satisfice

Satisfice là một trang web được sáng lập bởi nhà tiên phong về kiểm thử phần mềm nổi tiếng James Marcus Bach.

Trang web này cung cấp dịch vụ tư vấn và giảng dạy trong cả lĩnh vực đảm bảo chất lượng và kiểm thử phần mềm để cho phép người học vượt qua mong đợi trong các quy trình kiểm tra và công việc thường xuyên của họ.

8. Software Testing Help

Software Testing Help là một trong những trang blog kiểm thử phần mềm tốt nhất hiện nay cung cấp một chương trình đầy đủ để học kiểm thử phần mềm.

Tester có thể tìm kiếm thông tin đa dạng về phương pháp kiểm thử phần mềm, hướng dẫn, kiểm thử tự động, kiểm thử thủ công,câu hỏi phỏng vấn, đảm bảo chất lượng, sách, chứng chỉ kiểm tra, nghề nghiệp hướng dẫn, vị trí tuyển dụng, tin tức thử nghiệm mới nhất, xu hướng và nhiều hơn nữa.

9. TechTarget

TechTarget một cộng đồng trực tuyến khuyến khích liên kết với các chuyên gia trong ngành cụ thể là những bậc thầy trong việc tạo ra chất lượng sản phẩm và hơn nữa là triển khai các chức năng, ví dụ: kiểm thử phần mềm, quản lý dự án phần mềm, quản lý hiệu suất ứng dụng (APM), phần mềm chất lượng, đảm bảo chất lượng, quản lý vòng đời ứng dụng (ALM) và nhiều chủ đề có liên quan hơn.

Những kiến thức công nghệ của TechTarget đòi hỏi sự hiểu biết chuyên sâu, phù hợp với các tester có nhiều kinh nghiệm và muốn tạo ra chất lượng hoàn hảo cho phần mềm.

Con đường trở thành Tester chính hiệu sẽ không hề dễ dàng nhưng chắc chắn sẽ rất thú vị. Talenten hi vọng bài viết này sẽ giúp ích thêm cho bạn. Đừng quên xem thêm việc làm tester hấp dẫn tại Talenten nhé. 

  • Kỹ năng
  • tester
  • Website

avatar image

Talenten

Những bài viết khác

Xem thêm double-arrow